Những yếu tố quyết định giá ống nước cao su

4.8/5 - (14 bình chọn)

Ống nước cao su là một loại ống được rất nhiều người tiêu dùng hiện nay tin tưởng sử dụng, lý do là bởi ống mang nhiều đặc tính ưu việt hơn các loại làm bằng chất liệu khác. Bên cạnh đo, ống còn được sản xuất tại Việt Nam, nên có giá thành rất phải chăng. Trong bài viết này, hãy cùng cửa hàng Hùng Hiền tìm hiểu về sản phẩm, và những yếu tố nào quyết định đến giá ống nước cao su nhé.

 

Những yếu tố quyết định giá ống nước cao su

 

I- Sơ lược về ống nước cao su

  • Cấu tạo và ưu điểm

Ống nước cao su được làm từ chất liệu chính là cao su cao cấp, bên trong được gia cường thêm các lớp bố vải giúp ống bền chắc hơn, trường hợp thủng – rách khó xảy ra hơn, hạn chế rất tốt tình trạng gập xoắn ống trong quá trình sử dụng.

 

Cấu tạo ống nước cao suCác lớp bố vải bên trong ống nước cao su

 

  • Thông số kỹ thuật

Trên thị trường hiện nay, ống nước cao su có nhiều chủng loại với kích cỡ đa dạng từ cỡ nhỏ đến cỡ lớn: 8mm đến 300mm, chiều dài tiêu chuẩn một cuộn là 6m, 10m hoặc 20m. Độ dày thành ống từ 4mm trở lên, khả năng chịu áp lực tối đa 20 Bar, nhiệt độ 80 độ C.

 

Kích cỡ và chiều dài tiêu chuẩn ống nước cao suKích cỡ và chiều dài tiêu chuẩn ống nước cao su

 

  • Ứng dụng

Ống nước cao su được sử dụng nhiều trong các nhà máy, xưởng sản xuất với vai trò: bơm xả nước áp lực cao, xả nước thải, bùn, cát, dẫn khí nén,…

 

II- Những yếu tố quyết định giá ống nước cao su

– Kích cỡ: tất nhiên rồi, cỡ ống càng lớn thì giá thành sẽ càng cao.

– Khả năng chịu áp / nhiệt độ: ống nước cao su có hai loại với mức chịu áp lực khác nhau đó là loại chịu áp 10 Bar và loại chịu áp 20 Bar, ống chịu áp thấp hơn sẽ có giá thành rẻ hơn.

– Độ dày: ống nước cao su có độ dày tức đường kính ngoài của ống càng lớn, thì giá thành sẽ càng cao.

– Số lớp vải: ống nước cao su có loại 3 lớp vải, 5 lớp vải, 7 lớp vải,… trong đó, loại 3 lớp vải có giá thấp nhất.

– Mua lẻ / nguyên cuộn: người sử dụng mua nguyên cuộn sẽ có giá thành tốt hơn khoảng một phần ba so với mua lẻ theo mét.

– Nguồn gốc: trên thị trường, ống nước cao su có các loại với nguồn gốc xuất xứ đa dạng: Trung Quốc, Việt Nam, Malaysia,… ống của Trung Quốc có giá rẻ nhất, nhưng theo người tiêu dùng thì độ bền khá kém.

– Chất liệu cao su: ống được làm bằng cao su tốt, sẽ có độ mềm, độ đàn hồi và chịu mài mòn rất tốt, đồng nghĩa với việc giá cũng sẽ cao hơn.

 

Ống nước cao su với độ dày thành ống 10mmỐng nước cao su với độ dày thành ống 10mm

 

III- Gợi ý các loại ống khác cùng chức năng và phân khúc giá thành

  • Ống nhựa lõi thép

 

Ống nhựa mềm lõi thép Hàn Quốc

 

Ống nhựa lõi thép được làm bằng chất liệu nhựa mềm PVC, bên trong có một sợi thép xoắn hình lò xo. Ống có ưu điểm là trong lượng nhẹ hơn chất liệu cao su, độ dày thành ống 2mm trở lên, có thể xả hoặc hút, đa dạng về màu sắc và kích cỡ từ 13mm đến 200mm.

 

  •  Ống bạt cốt dù

 

Cấu tạo ống bạt cốt dù

 

Ống bạt cốt dù cũng được làm từ chất liệu nhựa mềm PVC, nhưng bên trong có một lớp vải. Ống có ưu điểm là có thể cuộn xẹp lại dễ dàng – gọn gàng, trọng lượng nhẹ nhất, giá thành rẻ nhất trong các loại ống dẫn nước, độ bền tương đối. Ống bạt cốt dù có độ dày thành ống 0,6mm trở lên, với nhiều màu sắc và kích cỡ từ 28mm đến 300mm.

 

Mong rằng qua bài viết này, quý khách hàng đã hiểu rõ hơn về những yếu tố quyết định đến giá ống nước cao su. Khách hàng cần tư vấn thêm hoặc mua các loại ống nước cao su, xin hãy liên hệ với cửa hàng Hùng Hiền qua số điện thoại hoặc zalo: 0988 915 215. Quý khách hàng cũng có thể đến xem hàng trực tiếp tại địa chỉ: 38 Thịnh Yên, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

 

Xem ngay:
> Đánh giá ống bạt cốt dù chuyên dẫn nước với giá rẻ
> Đánh giá ống nhựa lõi thép dùng dẫn nước, xăng dầu
> Tham khảo ống cao su hút cát, nước áp lực cao