Ống hút bụi gỗ nào được ưu chuộng nhất, lưu ý khi sử dụng

4.8/5 - (38 bình chọn)

Ống hút bụi gỗ là một loại ống được sử dụng trong xưởng sản xuất, chế biến gỗ công nghiệp hoặc gỗ thủ công. Trên thị trường hiện nay, có một số loại ống hút bụi gỗ rất được người tiêu dùng ưa chuộng, hãy cùng cửa hàng Hùng Hiền tìm hiểu ngay nhé.

 

Ống hút bụi gỗ nào được ưa chuộng nhất, lưu ý khi sử dụng

 

I- Đặc điểm cần có của ống hút bụi gỗ

Ống hút bụi gỗ được dùng trong nhà máy, phân xưởng,… khác với các loại ống hút bụi thông thường. Cụ thể, sản phẩm cần phải đạt được những tiêu chí sau:

 

– Ống phải có trọng lượng nhẹ, khung tròn cố định, giúp tối ưu hóa sức hút bên trong.

– Ống có đặc tính mềm, giúp uốn cong – định hình dễ dàng.

– Kích cỡ đường kính trong và chiều dài phải đạt tiêu chuẩn và khuyến nghị của máy móc – thiết bị.

 

Ống hút bụi gỗ với trọng lượng nhẹ và khung tròn cố địnhỐng hút bụi gỗ với trọng lượng nhẹ và khung tròn cố định

 

II- Một vài ống hút bụi gỗ được ưa chuộng nhất hiện nay

  • Ống hút bụi gân nhựa

 

Ống hút bụi gân nhựa được làm từ nhựa mềm PVC với gân nổi lên là nhựa cứng PE. Ống được nhiều người lựa chọn sử dụng bởi đáp ứng được các tiêu chí ở trên. Thêm nữa, sản phẩm rất dễ tìm mua, giá thành rẻ và có bán lẻ 1m, 2m,… theo mong muốn của khách hàng.

 

Cấu tạo ống hút bụi gân nhựaCấu tạo ống hút bụi gân nhựa

 

Ống hút bụi gân nhựa có chiều dài tiêu chuẩn một cuộn là 15m, 20m hoặc 30m, độ dày thành ống từ 3mm đến 7mm, khả năng chịu nhiệt tối đa 80 độ C. Ống có ba màu cho người tiêu dùng lựa chọn là: màu trắng, ghi và xám, với các kích thước đường kính trong ( mm ) đa dạng: 25, 34, 40, 50, 60, 75, 80, 90, 100, 115, 125, 150, 200, 250, 300.

 

  • Ống hút bụi lõi thép

Ống hút bụi lõi thép cũng được làm từ nhựa mềm PVC, nhưng bên trong có một sợi thép xoắn hình lò xo gồ lên. Sợi thép này có đặc tính co giãn, định hình dễ dàng hơn, chịu lực va đập tốt hơn,…

 

Cấu tạo ống hút bụi lõi thépCấu tạo ống hút bụi lõi thép

 

Ống hút bụi lõi thép có chiều dài tiêu chuẩn một cuộn là 10m ( co vào hết cỡ thì được 4m, giãn ra hết cỡ thì được 10m ). Độ dày thành ống khoảng 2,4mm, khả năng chịu nhiệt tối đa 80 độ C. Ống chỉ có một màu duy nhất là trắng trong, với các kích thước đường kính trong như sau ( mm ): 34, 40, 50, 60, 75, 90, 100, 110, 125, 140, 150, 160, 200, 250, 300, 350.

 

III- Lưu ý khi sử dụng ống hút bụi gỗ

  1. Ống hút bụi gỗ không cần sử dụng loại quá dày, điều này khiến cho trọng lượng của ống vừa nặng, vừa cứng và khó định hình.
  2. Theo thời gian sử dụng, bụi gỗ hay mùn cưa thường bám chặt vào các rãnh nổi của ống, người sử dụng nên định kỳ vệ sinh đường ống, tránh ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.
  3. Tránh đè nén, va đập vào ống, vì ống chỉ chịu được lực tác động vừa phải, rất dễ dập ống, thủng ống.
  4. Khi sử dụng, nên trang bị thêm các đai siết ở hai bên đầu ống, điều này giúp thiết bị chắc chắn hơn, không bị rò rỉ khí.
  5. Ống hút bụi lõi thép sẽ khó mua lẻ hơn ống hút bụi gân nhựa.

 

Rãnh bên trong ống hút bụi gân nhựaRãnh bên trong ống hút bụi gân nhựa dễ bám bụi, nên vệ sinh định kỳ

 

Các loại đai siết ốngCác loại đai siết nên dùng cho ống hút bụi gỗ

 

Mong rằng qua bài viết này, quý khách hàng đã hiểu rõ hơn về những loại ống hút bụi gỗ được ưu chuộng nhất, lưu ý khi sử dụng. Khách hàng cần tư vấn thêm hoặc mua các loại ống hút bụi gỗ, xin hãy liên hệ với cửa hàng Hùng Hiền qua số điện thoại hoặc zalo: 0988 915 215. Quý khách hàng cũng có thể đến xem hàng trực tiếp tại địa chỉ: 38 Thịnh Yên, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

 

Xem ngay:
> Đánh giá ống hút bụi gân nhựa
> Lưu ý khi mua và sử dụng ống hút bụi lõi thép
> Ưu điểm nổi bật của ống hút bụi PU lõi đồng