Phân loại và gợi ý cách chọn mua ống bơm bùn phù hợp

4.8/5 - (26 bình chọn)

Chắc hẳn bạn đã biết, công đoạn bơm xả bùn, nước,… để phục vụ cho các công trình xây dựng – khai thác rất quan trọng. Vì vậy, việc lựa chọn sử dụng loại nào là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Trong bài viết này, cửa hàng Hùng Hiền sẽ gợi ý cho bạn cách chọn mua ống bơm bùn phù hợp yêu cầu – mục đích nhất, dùng bền nhất.

 

Phân loại và gợi ý cách chọn mua ống bơm bùn phù hợp

 

I- Các loại ống bơm bùn được ưa chuộng trên thị trường

Trên thị trường hiện nay, ống bơm bùn có một số loại rất được người tiêu dùng ưa chuộng và tin tưởng sử dụng vào nhiều công trình lớn nhỏ, bao gồm:

 

  • Ống bạt cốt dù

Ống bạt cốt dù

 

Ống bạt cốt dù được làm từ chất liệu chính là nhựa mềm PVC với bề mặt sáng bóng, bên trong có một lớp vải hay còn gọi là lớp cốt dù. Nhờ có lớp cốt dù này mà ống chịu được áp lực truyền tải và mài mòn khá tốt.

 

  • Ống vải ( ống cứu hỏa )

Ống cứu hỏa

 

Ống vải hay còn gọi là ống cứu hỏa, được làm từ các sợi vải dày bện chéo vào nhau rất chắc chắn, bên trong được tráng một lớp cao su mềm chống thấm tuyệt đối.

 

  • Ống nhựa lõi thép

Ống nhựa mềm lõi thép Hàn Quốc

 

Ống nhựa lõi thép được làm từ nhựa PVC mềm cao cấp, bên trong có một sợi thép xoắn hình lò xo, giúp ống luôn giữ nguyên khung dạng tròn. Ống có màu trong với thiết kế phẳng bề mặt.

 

  • Ống cao su bố vải

Ống cao su bố vải bơm bùn

 

Ống cao su bố vải được làm từ chất liệu cao su mềm cao cấp, bên trong có các lớp bố vải giúp ống chịu được áp lực cao, chịu mài mòn tốt, trường hợp bục – rách rất khó xảy ra trong ngưỡng áp lực cho phép.

 

II- Cách chọn mua ống bơm bùn phù hợp yêu cầu, mục đích

– Với yêu cầu chịu áp lực:

Mức chịu áp lực truyền tải rất quan trọng, có những dự án cần đường ống bơm xả bùn, nước chịu được áp lực cao. Với trường hợp này, người tiêu dùng nên chọn mua ống cao su bố vải, ống này có khả năng chịu áp lực lên tới 20 Bar, thấp hơn là ống nhựa lõi thép, rồi đến ống vải, ống bạt.

 

– Với yêu cầu chịu mài mòn:

Ống có khả năng chịu mài mòn tốt nhất là ống cao su bố vải, sau đó đến ống nhựa lõi thép, ống bạt. Chịu mài mòn kém nhất là ống vải.

 

– Với yêu cầu chiều dài:

Một số công trình xây dựng cần ống xả bùn, nước phải dài liền mạch hàng chục, thậm chí hàng trăm mét. Với yêu cầu này, ống bạt cốt dù là sự lựa chọn tốt hơn cả, một cuộn ống bạt cốt dù có chiều dài tối đa lên tới 100m, ống nhựa lõi thép là 50m, ống cao su bố vải và ống vải chỉ dài 20m một cuộn.

 

– Với yêu cầu trọng lượng:

Trọng lượng của ống dẫn giúp cho người tiêu dùng dễ dàng lắp đặt và vận hành, vì thế cũng khá quan trọng. Với yêu cầu cần trọng lượng nhẹ, thì ống vải là phù hợp nhất, sau đó đến ống bạt cốt dù, ống nhựa lõi thép, cuối cùng là ống cao su bố vải.

 

– Với yêu cầu độ dày:

Độ dày thành ống tác động đến độ bền, tuổi thọ, khả năng chịu mài mòn. Với yêu cầu này, ống cao su bố vải có thể đáp ứng được rất tốt, khi độ dày tiêu chuẩn là 4mm hoặc hơn nữa, bởi ống có thể gia công theo yêu cầu khách hàng. Ống có độ dày thấp hơn lần lượt là: ống nhựa lõi thép, ống vải, ống bạt cốt dù.

 

Ống cao su bố vải với độ dày lớn, chịu được mài mòn caoỐng cao su bố vải với độ dày lớn, chịu được mài mòn cao

 

– Với yêu cầu giá thành:

Ống vải và ống bạt cốt dù có giá thành rẻ và gần ngang nhau, cao hơn là ống nhựa lõi thép, rồi đến ống cao su bố vải.

 

– Với mục đích dùng ngắn hạn:

Có những dự án chỉ cần dùng đường ống trong thời gian ngắn, thậm chí dùng một lần rồi bỏ. Với mục đích này, người tiêu dùng nên lựa chọn ống bạt cốt dù hoặc ống vải để sử dụng, sẽ giúp tiết kiệm ngân sách mà vẫn đảm bảo hiệu quả công việc tốt.

 

– Với mục đích tiện dụng:

Ống dùng để bơm xả bùn, nước tiện dụng nhất có lẽ là ống bạt cốt dù, bởi ống có trọng lượng nhẹ, có thể cuộn xẹp lại gọn gàng, không hề tốn diện tích lưu trữ, sử dụng. Kế đó đến ống vải bởi cũng có những đặc điểm trên, sau cùng là ống nhựa lõi thép và ống cao su bố vải.

 

Cuộn ống bạt đỏ phi 100Cuộn 100m ống bạt cốt dù được cuộn xẹp lại rất gọn gàng, không tốn diện tích

 

III- Phụ kiện nên có khi sử dụng ống bơm bùn

  1. Khớp nối

Khớp nối có tác dụng là để lắp vào thiết bị – máy móc, hoặc nối các đoạn ống vào với nhau trong trường hợp hệ thống xả bùn, nước có diện tích lớn. Khớp nối thường được làm bằng chất liệu inox hoặc nhôm, với nhiều chủng loại khác nhau, phù hợp với từng tính chất công việc cụ thể.

 

 

  1. Đai siết

Đai siết có công dụng chính là để siết chặt đầu ống vào khớp nối hoặc đầu chờ của máy móc, thiết bị. Sản phẩm được làm bằng đồng, inox hoặc mạ inox, với nhiều kiểu dáng khác nhau cho người tiêu dùng lựa chọn.

 

Các loại đai siết ống

 

Mong rằng qua bài viết này, quý khách hàng đã hiểu rõ hơn về các loại ống bơm bùn và những gợi ý cách chọn mua ống phù hợp. Khách hàng cần tư vấn thêm hoặc mua ống bơm bùn, xin hãy liên hệ với cửa hàng Hùng Hiền qua số điện thoại hoặc zalo: 0988 915 215. Quý khách hàng cũng có thể đến xem hàng trực tiếp tại địa chỉ: 38 Thịnh Yên, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

 

Xem ngay:
> Các loại ống bạt cốt dù trên thị trường, lưu ý khi sử dụng
> Đánh giá chi tiết ống cứu hỏa
> Ống nhựa lõi thép có đặc tính gì khiến người tiêu dùng ưa chuộng