Sự khác biệt của ống bạt xanh so với các loại ống bạt còn lại

4.8/5 - (26 bình chọn)

Ống bạt xanh là một loại ống được làm từ nhựa mềm PVC, bên trong có bện một lớp vải hay còn gọi là lớp cốt dù. Ống được sử dụng rất phổ biến trong các dự án, công trình xây dựng,… với vai trò cấp thoát nước, chất thải. Trong bài viết này,  hãy cùng cửa hàng Hùng Hiền tìm hiểu sự khác biệt của ống bạt xanh so với các loại ống bạt còn lại nhé.

 

Ống bạt xanh có đặc tính gì khác biệt

 

I- Tổng hợp các loại ống bạt trên thị trường

Trên thị trường hiện nay, ống bạt bao gồm các loại sau: ống bạt xanh, ống bạt xanh lục, ống bạt cam, ống bạt tím. Các loại này không chỉ khác nhau về màu sắc mà còn khác nhau cả về thông số kỹ thuật lẫn ứng dụng.

 

Các loại ống bạt trên thị trường

 

Ống bạt có các kích cỡ đường kính trong tiêu chuẩn ( mm ) gồm: 28, 40, 50, 65, 80, 100, 120, 150, 200, 250, 300. Chiều dài một cuộn đa dạng cho người tiêu dùng lựa chọn: 20m, 40m, 50m và 100m.

 

II- Những điểm khác biệt của ống bạt xanh so với các loại ống bạt khác

  1. Độ dày: ống bạt xanh có độ dày thành ống chỉ khoảng 0,6mm, mỏng nhất trong các loại ống bạt.
  2. Trong lượng: vì có độ dày thấp nhất trong các loại, nên ống bạt xanh có trọng lượng nhẹ nhất, điều này giúp cho người sử dụng dễ dàng thao tác, cầm nắm.
  3. Công dụng: ống bạt xanh chỉ nên dùng để dẫn nước, chất thải áp lực nhỏ. Nếu nhu cầu của bạn là xả bùn, cát, chất mài mòn,… thì nên dùng loại bạt cam, bạt tím.
  4. Giá thành: trong các loại ống bạt thì ống bạt xanh có giá thành rẻ nhất.
  5. Phổ biến: ống bạt xanh là loại được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất, bởi vì tính ứng dụng sát với các công việc dân dụng. Chính vì thế, ống được bán ở rất nhiều nơi, khách hàng mua lẻ theo mét cũng rất dễ dàng.

 

Cuộn ống bạt xanh mỏng, trọng lượng nhẹ, dễ tìm muaCuộn ống bạt xanh mỏng, trọng lượng nhẹ, dễ tìm mua

 

III- Gợi ý phụ kiện nên có khi sử dụng ống bạt xanh

  • Khớp nối

Để nối ống bạt xanh vào trụ bơm hay thiết bị máy móc, thì người tiêu dùng phải sử dụng các loại khớp nối. Trên thị trường có các loại khớp nối với chất liệu và kiểu dáng rất đa dạng, phù hợp với các mục đích cụ thể.

 

Khớp nối vòi chữa cháyKhớp nối ống

 

  • Đai siết

Đai siết có vai trò chính là để siết chặt đầu ống, tránh thất thoát / rò rỉ  chất dẫn ra ngoài. Hiện nay, sản phẩm có nhiều loại với độ dày mỏng và chất liệu khác nhau, phổ biến nhất là loại làm bằng inox, rất bền mà không hề hoan rỉ theo thời gian.

 

Các loại đai siết ống

 

Mong rằng qua bài viết này, quý khách hàng đã hiểu rõ hơn về ống bạt xanh và sự khác biệt so với các loại ống bạt còn lại. Khách hàng cần tư vấn thêm hoặc mua các loại ống bạt, xin hãy liên hệ với cửa hàng Hùng Hiền qua số điện thoại hoặc zalo: 0988 915 215. Quý khách hàng cũng có thể đến xem hàng trực tiếp tại địa chỉ: 38 Thịnh Yên, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

 

Xem ngay:
> Lưu ý quan trọng khi sử dụng các loại ống bạt
> Tham khảo ống cứu hỏa cùng chức năng và ngang tầm giá với ống bạt