VÒI CHỮA CHÁY

Như chúng ta đã biết, vòi chữa cháy hay còn gọi là ống chữa cháy là một vật dụng rất quen thuộc, nó được lắp đặt ở mọi nơi trong các tòa nhà chung cư, nhà máy, phân xưởng,… với chức năng chính là có thể nhanh chóng dp tắt đám cháy, hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản đến mức thấp nhất kỳ vọng. Ngoài ra nếu chúng ta để ý, sản phẩm còn được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nữa trong đời sống, chính vì vậy mà nó cũng rất đa dạng về chủng loại và thương hiệu. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về điều này qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

 

I- Phân loại vòi chữa cháy

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại vòi chữa cháy đến từ các thương hiệu khác nhau, trong đó có hai loại được người tiêu dùng chọn mua nhiều nhất đó là: vòi chữa cháy của Đức và của Trung Quốc. Hai loại này có đặc điểm và thông số kỹ thuật khá khác nhau, cụ thể như sau:

 

  • Vòi chữa cháy Đức

Vòi chữa cháy ĐứcVòi chữa cháy Đức

 

Vòi được làm từ các sợi vải dày đan vào nhau rất chắc chắn, bên trong được tráng một lớp cao su mềm chống thấm tuyệt đối. Khả năng chịu áp lực của vòi lên tới 5 MPA.

 

Chiều dài tiêu chuẩn cuộn vòi chữa cháy Đức là 20m, với các kích thước thông dụng sau (phi, d, dn, mm, ø): 40, 50, 65, 80, 100.

 

  • Vòi chữa cháy Trung Quốc

Vòi chữa cháy Trung QuốcVòi chữa cháy Trung Quốc

 

Vòi được làm từ các sợi vải mỏng hơn, đồng nghĩa với việc khả năng chịu áp lực cũng thấp hơn so với vòi của Đức, chỉ khoảng 2 MPA. Bên trong vòi Trung Quốc cũng được tráng một lớp cao su mềm, mỏng chống thấm.

 

Chiều dài tiêu chuẩn cuộn vòi chữa cháy Trung Quốc là 18m và 30m, với các kích thước thông dụng sau (phi, d, dn, mm, ø): 40, 50, 65, 80, 100.

 

Lưu ý: Vòi chữa cháy của Đức có sẵn khớp nối, còn của Trung Quốc thì không có sẵn khớp nối, vì vậy quý khách hàng phải mua thêm linh kiện này nếu có nhu cầu sử dụng. Cửa hàng chúng tôi có bán đầy đủ các linh kiện bao gồm: lăng, khớp nối, đai siết,…

 

Lăng vòi chữa cháyLăng vòi chữa cháy

 

Khớp nối vòi chữa cháyKhớp nối vòi chữa cháy

 

Đai siết vòi chữa cháyĐai siết

 

II- Sự đa dụng của vòi chữa cháy trong đời sống

Như chúng tôi đã nói ở phần đầu, ngoài được ứng dụng chính trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy, ống còn được sử dụng vào nhiều lĩnh vực khác như: tưới tiêu, dẫn nước ao – hồ, xả nước môi trường, cấp thoát nước khi cần thiết,…

 

Vòi chữa cháy Trung Quốc được chúng tôi hỗ trợ lắp khớp nối và đai siếtVòi chữa cháy Trung Quốc được chúng tôi hỗ trợ lắp khớp nối và đai siết

 

III- Đại lý bán các loại vòi chữa cháy Đức, Trung Quốc và linh kiện tại Hà Nội

Cửa hàng Hùng Hiền là một trong số những đơn vị lâu năm chuyên bán các loại vòi chữa cháy, lăng vòi chữa cháy, khớp nối vòi chữa cháy, đai siết,… chính hãng tại Hà Nội. Với lợi thế hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề, Uy tín – Chất lượng – Giá thành là những tiêu chí luôn được chúng tôi đặt lên hàng đầu. Xin hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và nhận báo giá tốt nhất, nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm.

 

Cửa hàng Hùng Hiền hân hạnh được đón tiếp quý khách.!
 “ Niềm vui của bạn là thành công của chúng tôi ”

 

Địa chỉ: 38 Thịnh Yên – Hai Bà Trưng – Hà Nội
Điện thoại: 0988 915 215 – (024)3 821 2040
Zalo: 0988 915 215
Email: ongchuyendung@gmail.com

 

IV- Hướng dẫn cách cuộn, rải vòi chữa cháy đúng kỹ thuật

Khi có hỏa hoạn đột ngột xảy ra, trước hết mọi người cần bình tĩnh, để có thể sử dụng các thiết bị chữa cháy đúng cách, đem lại hiệu quả cao nhất. Dưới đây, chúng tôi xin hướng dẫn bạn một trong những cách cun, rải vòi chữa cháy vừa đơn giản, lại dễ thao tác:

 

  • Cách rải vòi chữa cháy

Bước 1: Nhanh chóng mang cuộn vòi từ trong hộp ra khoảng sân gần nhất.

Bước 2: Tay thuận của ta để dưới cuộn vòi, cầm ngay sát khớp nối, tay không thuận ta để trên cuộn vòi để giữ cố định. Lưu ý, tay thuận không để quá xa so với khớp nối, vì khi vung cuộn vòi ra, khớp nối có thể sẽ đập vào người.

 

Cách rải vòi chữa cháy bước 2Cách rải vòi bước 2

 

Bước 3: Cúi người thấp xuống, tay thả lỏng, đưa về sau rồi hất dứt khoát về phía trước. Nếu trong trường hợp lực vung ra không đủ để cuộn vòi đi hết, thì tay thuận đang cầm vòi giật về phía sau một lực vừa phải để kéo cuộn vòi thẳng ra.

 

Cách rải vòi chữa cháy bước 3Cách rải vòi bước 3

 

Bước 4: Một đầu khớp ta cắm vào họng chờ, đầu khớp còn lại ta lắp lăng.

 

Cách rải vòi chữa cháy bước 4Cách rải vòi bước 4

 

Bước 5: triển khai vặn van nước và chữa cháy.

 

  • Cách cuộn vòi chữa cháy

Bước 1: Gập đôi cuộn vòi lại, khớp nối trên cách khớp nối dưới khoảng 30cm.

 

Cách cuộn vòi chữa cháy bước 1Cách cuộn vòi bước 1

 

Bước 2: Để cuộn vòi xuống đất, đồng thời người bên kia kéo căng và thẳng dây.

 

Cách cuộn vòi chữa cháy bước 2Cách cuộn vòi bước 2

 

Bước 3: Một người từ từ cuộn vòi, còn người kia nhâng một đầu dây hỗ trợ như dưới đây, để giúp vòi chữa cháy sau khi cuộn lại được gọn gàng hơn.

 

Cách cuộn vòi chữa cháy bước 3Cách cuộn vòi bước 3