Tổng quan về các loại khớp nối nhanh, khớp nối xoay

4.8/5 - (46 bình chọn)

Cửa hàng Hùng Hiền chuyên bán các loại khớp nối dùng cho ống cao su, ống nhựa, ống cứu hỏa,… với vai trò chính là để nối các đoạn ống vào với nhau hoặc nối vào thiết bị chờ. Khớp nối có rất nhiều chủng loại với kích cỡ khác nhau, nhằm phù hợp với từng tính chất công việc cụ thể, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

 

I- Khớp nối nhanh

Trên thị trường hiện nay, khớp nối nhanh có hai loại phổ biến đó là: loại làm bằng chất liệu inox và loại làm bằng chất liệu nhôm. Cụ thể như sau:

 

  • Khớp nối nhanh inox

​Khớp nối nhanh inox được làm từ chất liệu inox 201, inox 304 hoặc inox 316, nên có thể chịu được áp lực lên tới 10bar, nhiệt độ tối đa 120 độ C, khả năng chống oxi hóa, ăn mòn cực tốt. Chúng chuyên dùng để kết nối, đóng mở các hệ thống đường ống dẫn, thiết bị công nghiệp,… một cách nhanh chóng bằng các loại kiểu dáng như: A, B, C, D, E, F, DC, DP. 

Các loại khớp nối nhanh inoxCác loại khớp nối nhanh inox

 

Khớp kiểu A là dạng khớp đực có ren bên trong, dùng để nối các đầu ống có ren bên ngoài, có thể kết hợp với kiểu B, C, D, DC.

Khớp kiểu B là dạng khớp cái có ren bên ngoài, thích hợp nối các đầu ống có ren bên trong, có thể kết hợp với kiểu A, E, F, DP.

Khớp kiểu C là dạng khớp cái đuôi chuột, chuyên dùng để nối các đầu ống mềm lại với nhau, có thể kết hợp với kiểu A, E, F, DP.

Khớp kiểu D là dạng khớp cái có ren bên trong, thích hợp nối các đầu ống có ren bên ngoài, có thể kết hợp với kiểu A, E, F, DP.

Khớp kiểu E là dạng khớp đực đuôi chuột, thích hợp nối các đầu ống mềm lại với nhau, có thể kết hợp với kiểu B, C, D, DC.

Khớp kiểu F là dạng khớp đực ren ngoài, thích hợp nối các đầu ống có ren bên trong, có thể kết hợp với kiểu B, C, D, DC.

Khớp kiểu DC là dạng khớp cái bịt ống, thích hợp bịt các khớp nối đực, có thể kết hợp với kiểu A, E, F.

Khớp kiểu DP là dạng khớp đực bịt ống, thích hợp bịt các khớp nối cái, có thể kết hợp với kiểu B, C, D.

Lưu ý: các kiểu khớp nối nhanh bằng inox có chung kích cỡ sau (mm): 15, 20, 25, 32, 40, 50, 65, 80, 100, 125, 150, 200.

 

  • Khớp nối nhanh bằng nhôm

So với khớp nối nhanh bằng inox thì khớp nối nhanh bằng nhôm có ưu điểm là giá thành rẻ hơn, kích cỡ đa dạng hơn, độ bền bỉ thì gần ngang nhau, nhưng khả năng chịu nhiệt độ thì khá khiêm tốn. Khớp nối nhanh bằng nhôm cũng có các loại kiểu dáng tương tự khớp nối nhanh bằng inox, phù hợp với các loại ống có đường kính trong sau (phi, d, dn, mm, ø): 19, 25, 32, 40, 50, 60, 76, 90, 100, 125, 150, 170, 200, 250.

 

Các loại khớp nối nhanh bằng nhômCác loại khớp nối nhanh bằng nhôm

 

II- Khớp nối xoay

Khớp nối xoay được làm hoàn toàn bằng chất liệu nhôm, chia ra làm hai bộ phận giống nhau, bên trong mỗi bộ phận có một gioăng cao su hình tròn. Khớp thường được sử dụng trong hệ thống phòng cháy chữa cháy với vai trò chủ yếu là kết nối các đoạn ống cứu hỏa với nhau, hoặc nối với thiết bị lăng, cột nước,… một cách nhanh chóng và thuận tiện.

 

Mặt trong của khớp nối xoayMặt trong của khớp nối xoay

 

Khớp nối xoay khi đã lắp rápKhớp nối xoay khi đã lắp ráp

 

Khớp nối xoay có thể chịu được áp lực lên tới 10bar, phù hợp dùng cho các loại ống có đường kính trong sau (phi, d, dn, mm, ø): 40, 50, 60, 76.

 

III- Một số lưu ý khi mua và sử dụng các loại khớp nối

Trước khi chọn mua cho mình một loại khớp nối để sử dụng, cửa hàng Hùng Hiền xin có một vài lưu ý gửi tới khách hàng như sau:

 

  • Nắm rõ thông số kỹ thuật, cụ thể là đường kính trong và đường kính ngoài của đầu ống sử dụng khớp nối, từ đó sẽ chọn được cho mình loại phù hợp, vì có những loại khớp nối không có kích cỡ như bạn mong muốn.
  • Chú ý đến chất liệu khớp nối làm bằng gì, điều này liên quan đến mức chịu áp lực – nhiệt độ tại điểm nối và giá thành của chúng.
  • Trên thị trường có những loại khớp nối ống chuyển đổi, rất dễ nhầm lẫn với loại khớp nối ống bình thường, bạn nên kiểm tra kỹ trước khi mua.
  • Với các loại khớp nối có ren trong hoặc ren ngoài, bạn cần kiểm tra các đường ren có còn sử dụng tốt hay không.
  • Các gioăng cao su trong khớp nối cũng là một bộ phận rất quan trọng, bạn nên kiểm tra chất lượng chúng xem có vấn đề gì không, nếu có thì bạn nên yêu cầu đổi gioăng hoặc khớp nối khác.

 

Khi đã sử dụng khớp nối cho đầu ống, thì một vật dụng không thể thiếu đó là đai siết, cửa hàng Hùng Hiền xin giới thiệu đến khách hàng một số loại đai siết như sau:

 

Các loại đai siết dùng kết hợp với khớp nốiĐai siết dùng kết hợp với khớp nối

 

IV- Đại lý bán các loại khớp nối nhanh, khớp nối xoay tại Hà Nội

Cửa hàng Hùng Hiền là một trong số những đơn vị lâu năm chuyên bán các loại khớp nối nhanh, khớp nối xoay dùng cho ống cao su, ống nhựa, ống cứu hỏa,… với giá tốt tại Hà Nội. Với lợi thế hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề, Uy tín – Chất lượng – Giá thành là những tiêu chí luôn được chúng tôi đặt lên hàng đầu. Xin hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và nhận báo giá tốt nhất, nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm.

 

Cửa hàng Hùng Hiền hân hạnh được đón tiếp quý khách.!
 “ Niềm vui của bạn là thành công của chúng tôi ”

 

Địa chỉ: 38 Thịnh Yên, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 0988 915 215
Zalo: 0988 915 215
Email: ongchuyendung@gmail.com