Ống cứu hỏa

4.8/5 - (34 bình chọn)

Ống cứu hỏa là một sản phẩm chắc hẳn rất quen thuộc với mọi người, bởi ống được lắp đặt ở mọi địa điểm xung quanh nơi chúng ta sống và làm việc như: tòa nhà chung cư, công ty, bệnh viện, nhà máy,… với chức năng chính là nhanh chóng dập tắt đám cháy, hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản đến mức thấp nhất có thể. Ngoài ra nếu chúng ta để ý, sản phẩm còn được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nữa trong đời sống, chính vì vậy mà nó cũng rất đa dạng về chủng loại và thương hiệu, nhằm mục đích phù hợp hơn với từng tính chất công việc cụ thể.

 

I- Phân loại ống cứu hỏa

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại ống cứu hỏa đến từ các thương hiệu khác nhau, trong đó có hai loại được người tiêu dùng chọn mua nhiều nhất đó là: ống cứu hỏa của Đức và ống cứu hỏa của Trung Quốc. Hai loại này có đặc điểm và thông số kỹ thuật khá khác nhau, cụ thể như sau:

 

  • Ống cứu hỏa Đức

Ống cứu hỏa ĐứcỐng cứu hỏa Đức

 

Ống được làm từ các sợi vải dày đan vào nhau rất chắc chắn, bên trong được tráng một lớp cao su mềm chống thấm tuyệt đối. Khả năng chịu áp lực của ống lên tới 5 MPA.

 

Chiều dài tiêu chuẩn một cuộn ống cứu hỏa Đức là 20m, với các kích thước đường kính trong thông dụng sau (phi, d, dn, mm, ø): 40, 50, 65, 80, 100.

 

  • Ống cứu hỏa Trung Quốc

Ống cứu hỏa Trung QuốcỐng cứu hỏa Trung Quốc

 

Ống được làm từ các sợi vải mỏng hơn, đồng nghĩa với việc khả năng chịu áp lực cũng thấp hơn so với ống của Đức, chỉ khoảng 2 MPA. Bên trong ống Trung Quốc cũng được tráng một lớp cao su mềm, mỏng chống thấm.

 

Chiều dài tiêu chuẩn một cuộn ống cứu hỏa Trung Quốc là 18m hoặc 30m, với các kích thước đường kính trong thông dụng sau (phi, d, dn, mm, ø): 40, 50, 65, 80, 100.

 

Lưu ý: Ống cứu hỏa của Đức có sẵn khớp nối, còn của Trung Quốc thì không có sẵn khớp nối, vì vậy quý khách hàng phải mua thêm linh kiện này nếu có nhu cầu sử dụng. Cửa hàng chúng tôi có bán đầy đủ các linh kiện bao gồm: lăng, khớp nối, đai siết,…

 

Lăng ống cứu hỏaLăng ống cứu hỏa

 

Khớp nối ống cứu hỏaKhớp nối ống cứu hỏa

 

Đai siết vòi cứu hỏaĐai siết

 

II- Sự đa dụng của ống cứu hỏa trong đời sống

Như chúng tôi đã nói đến ở phần đầu, ngoài được ứng dụng chính trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy, ống còn được sử dụng vào nhiều lĩnh vực khác như: tưới tiêu, dẫn nước ao – hồ, xả nước môi trường, cấp thoát nước khi cần thiết,…

 

Ống cứu hỏa được lắp sẵn khớp nối và đai siết rất chắc chắnỐng cứu hỏa được lắp sẵn khớp nối và đai siết rất chắc chắn

 

III- Đại lý bán các loại ống cứu hỏa Đức, Trung Quốc và linh kiện tại Hà Nội

Cửa hàng Hùng Hiền là một trong số những đơn vị lâu năm chuyên bán các loại ống cứu hỏa Đức, Trung Quốc, và linh kiện: lăng, khớp nối, đai siết,… chính hãng tại Hà Nội. Với lợi thế hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề, Uy tín – Chất lượng – Giá thành là những tiêu chí luôn được chúng tôi đặt lên hàng đầu. Xin hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và nhận báo giá tốt nhất, nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm.

 

Cửa hàng Hùng Hiền hân hạnh được đón tiếp quý khách.!
 “ Niềm vui của bạn là thành công của chúng tôi ”

 

Địa chỉ: 38 Thịnh Yên, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 0988 915 215
Zalo: 0988 915 215
Email: ongchuyendung@gmail.com

 

IV- Hướng dẫn cách cuộn, rải ống cứu hỏa đúng kỹ thuật

Khi có hỏa hoạn đột ngột xảy ra, trước hết mọi người cần bình tĩnh, để có thể sử dụng các thiết bị chữa cháy đúng cách, đem lại hiệu quả cao nhất. Dưới đây, chúng tôi xin hướng dẫn bạn một trong những cách cuộn, rải ống cứu hỏa vừa đơn giản, lại dễ thao tác:

 

  • Cách rải ng cứu hỏa

Bước 1: Nhanh chóng mang cuộn ống từ trong hộp ra khoảng sân gần nhất.

Bước 2: Tay thuận của ta để dưới cuộn ống, cầm ngay sát khớp nối, tay không thuận ta để trên cuộn ống để giữ cố định. Lưu ý, tay thuận không để quá xa so với khớp nối, vì khi vung cuộn ống ra, khớp nối có thể sẽ đập vào người.

 

Cách rải ống bước 2Cách rải ống bước 2

 

Bước 3: Cúi người thấp xuống, tay thả lỏng, đưa về sau rồi hất dứt khoát về phía trước. Nếu trong trường hợp lực vung ra không đủ để cuộn ống đi hết, thì tay thuận đang cầm ống giật về phía sau một lực vừa phải để kéo cuộn ống thẳng ra.

 

Cách rải ống bước 3Cách rải ống bước 3

 

Bước 4: Một đầu khớp ta cắm vào họng chờ, đầu khớp còn lại ta lắp lăng.

 

Cách rải ống bước 4Cách rải ống bước 4

 

Bước 5: triển khai vặn van nước và chữa cháy.

 

  • Cách cuộn ống cứu hỏa

Bước 1: Gập đôi cuộn ống lại, khớp nối trên cách khớp nối dưới khoảng 30cm.

 

Cách cuộn ống bước 1Cách cuộn ống bước 1

 

Bước 2: Để cuộn ống xuống đất, đồng thời người bên kia kéo căng và thẳng dây.

 

Cách cuộn ống bước 2Cách cuộn ống bước 2

 

Bước 3: Một người từ từ cuộn ống, còn người kia nhâng một đầu dây hỗ trợ như dưới đây, để giúp ống cứu hỏa sau khi cuộn lại được gọn gàng hơn.

 

Cách cuộn ống bước 3Cách cuộn ống bước 3