Những điều cần biết khi mua ống bạt bơm nước

4.8/5 - (26 bình chọn)

Ống bạt bơm nước đang trở thành lựa chọn phổ biến trong các công trình xây dựng, khu vực cải tạo cảnh quan với vai trò: bơm xả nước, bùn, cát và chất thải. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua sản phẩm về sử dụng, thì trong bài viết này, cửa hàng Hùng Hiền sẽ chia sẻ tới bạn kinh nghiệm cần biết khi mua ống bạt bơm nước sao cho tốt nhất và phù hợp nhất nhé.

 

Những điều cần biết khi mua ống bạt bơm nước

 

I- Chủng loại

Ống bạt được chia ra làm các chủng loại tương ứng với màu sắc khác nhau: xanh, cam, tím. Mỗi màu sẽ phù hợp với công việc cụ thể như:

 

  1. Màu xanh: dùng xả nước, nạo vét ao hồ.
  2. Màu cam: xả chất thải Công Nghiệp.
  3. Màu tím: xả bùn, cát, sỏi.

 

Việc lựa chọn đúng chủng loại ống sẽ giúp đảm bảo hiệu suất cao trong việc cấp thoát nước hay chất dẫn khác, hạn chế tối đa tình trạng bục rách, hư hỏng quá nhanh.

 

Các chủng loại ống bạt bơm nước

 

II- Áp lực máy bơm

Người dùng cần biết chính xác máy bơm đang dùng có công suất là bao nhiêu, từ đó chọn loại ống phù hợp để sử dụng. Một số trường hợp mà cửa hàng Hùng Hiền được biết, do không để ý công suất hoạt động máy bơm quá sức chịu đựng của ống, nên dẫn đến tình trạng rạn nứt, rò rỉ chất dẫn, nguy hại hơn là nổ ống.

 

Ống bạt bơm nước loại tốt nhất có thể chịu được áp lực không quá 8 Bar, nếu công suất máy bơm cao hơn 8 Bar, thì người dùng nên chọn loại ống khác như ống cao su bố vải, loại này chuyên dùng để bơm xả nước áp lực cao lên tới 20 Bar.

 

Chú ý thông số áp lực trên máy bơm

 

III- Không gian sử dụng

Không gian sử dụng rộng, thoáng mát, nền đất thì ống bạt bơm nước hoạt động rất ổn định và bền bỉ. Nhưng nếu vùng có thời tiết khắc nghiệt, địa hình nhiều đá sỏi, thì người dùng nên chọn loại ống dày dặn, để hạn chế hư hại bề mặt ống khi vận hành.

 

Với mục đích sử dụng là bơm xả nước thông thường, địa hình không gồ ghề, thì người dùng có thể sử dụng loại phổ thông màu xanh, có độ dày khoảng 1mm. Với các công việc nặng hơn, cần chịu được mài mòn như xả chất thải công nghiệp, bùn, cát, sỏi thì nên chọn dùng ống có độ dày từ 2mm trở lên, đúng chủng loại như cửa hàng Hùng Hiền đã phân loại ở phần I.

 

IV- Hình thức sản phẩm

Khi chọn mua ống bạt bơm nước tại các cửa hàng hay đại lý phân phối, người dùng nên chọn ống còn nguyên vỏ bao, được bọc kỹ càng, thông số kỹ thuật rõ ràng. Tránh mua sản phẩm không còn vỏ bao, bởi ống dễ có nguy cơ thủng châm kim do vận chuyển.

 

Ống bạt bơm nước có chiều dài tiêu chuẩn một cuộn là 20m, 50m và 100m. Sản phẩm không chỉ được bán nguyên cuộn mà còn bán lẻ theo nhu cầu khách hàng, vì thế người dùng nên đo lường, cân đối số mét rồi mua sao cho tương ứng, tránh quá thừa hoặc thiếu, gây ảnh hưởng phần nào đến hiệu quả công việc.

 

Thông số kỹ thuật

Cấu tạo: Nhựa mềm PVC, lớp cốt dù
Số lớp cốt dù: 1 lớp
Kích cỡ (mm): 40, 50, 60, 76, 100, 120, 125, 150, 200
Độ dày: 1mm trở lên
Chịu áp lực: Dưới 8 Bar
Chịu nhiệt độ: 80 độ C
Chiều dài: 20m, 50m, 100m
Màu sắc: Xanh, cam, tím
Xuất xứ: Trung Quốc, Việt Nam, Hàn Quốc

 

V- Nguồn gốc xuất xứ

Ống bạt bơm nước trên thị trường có xuất xứ đa dạng: Trung Quốc, Việt Nam, Hàn Quốc. Với sản phẩm Trung Quốc, theo trải nghiệm thực tế của người dùng thì chiều dài cuộn sẽ bị thiếu vài mét theo tiêu chuẩn chung, ví dụ cuộn tiêu chuẩn 20m thì hàng Trung Quốc chỉ được 16 – 18m, bên cạnh đó thì ống có mùi nhựa khá nồng, độ bền tạm ổn, không quá kém.

 

Ống bạt bơm nước xuất xứ Việt Nam và Trung Quốc

 

Mong rằng qua chia sẻ kinh nghiệm của cửa hàng Hùng Hiền, quý khách hàng đã hiểu rõ hơn về ống bạt bơm nước, phần nào có thể tự chọn được cho mình chủng loại phù hợp. Khách hàng cần tư vấn hoặc có nhu cầu tìm hiểu thêm các loại ống bơm xả nước tương tự như: ống cao su, ống nhựa mềm lõi thép, ống cứu hỏa, thì xin hãy liên hệ với cửa hàng Hùng Hiền qua số điện thoại hoặc zalo: 0988 915 215. Quý khách hàng cũng có thể đến xem hàng trực tiếp tại địa chỉ: 38 Thịnh Yên, Hai Bà Trưng, Hà Nội.