Đánh giá các loại ống bơm nước vải bạt, nhựa mềm và cao su

4.8/5 - (38 bình chọn)

Trên thị trường hiện nay, ống bơm nước có rất nhiều chủng loại với chất liệu cấu thành khác nhau như: vải bạt, nhựa mềm, cao su, tùy từng tính chất công việc cụ thể mà ta sẽ chọn dùng loại phù hợp. Trong bài viết này, cửa hàng Hùng Hiền sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại ống bơm nước, ưu điểm của chúng là gì, và chúng thường được dùng vào mục đích nào.

 

Đánh giá các loại ống bơm nước vải bạt, nhựa mềm và cao su

 

I- Ống bơm nước vải bạt

Ống bơm nước vải bạt được sản xuất trên dây truyền công nghệ tiên tiến, cấu tạo chính gồm nhựa mềm pvc và lớp vải bố. Các lớp vải bố này vô cùng hữu dụng khi giúp ống bền chắc hơn, chịu lực tốt hơn, hạn chế khả năng bị bục rách trong quá trình sử dụng đi rất nhiều. Ống bơm nước vải bạt bao gồm các loại màu sắc sau: xanh lam, xanh lục, cam, tím.

 

Các loại ống bơm nước vải bạtCác loại ống bơm nước vải bạt

 

Ống bơm nước vải bạt được nhà sản xuất đóng gói theo kiểu cuộn tròn nên rất gọn gàng, tiết kiệm diện tích và dễ dàng di chuyển trong việc thi công công trình. Ống bơm nước vải bạt có thể chịu được áp lực khoảng 5Bar, nhiệt độ 60 độ C, độ dày từ 1mm đến 3mm, chiều dài tiêu chuẩn một cuộn là 20m, 40m, 50m và 100m. Ống có các kích thước đường kính trong thông dụng sau (phi, d, dn, mm, ø): 28, 40, 50, 65, 80, 100, 120, 150, 200, 250, 300.

 

Ống bơm nước vải bạt với chiều dài 100mỐng bơm nước vải bạt với chiều dài 100m

 

Khách hàng mua ống bơm nước vải bạt nên lưu ý, trên thị trường có một số loại chất lượng kém với giá thấp, dùng rất dễ rách và nhanh hỏng, chúng có những đặc điểm như sau:

 

 • Màu sắc nhợt nhạt, không có độ bóng mịn.
 • Chữ in trên thân ống không rõ nét.
 • Ống rất mỏng và không chắc chắn.
 • Không có hoặc rất ít lớp vải bố.

 

Ống bơm nước vải bạt phù hợp với các công việc như: bơm xả nước, chất thải, cát, bùn,… với áp lực thấp. Khách hàng lưu ý ống không dùng cho mục đích hút, nếu hút ống sẽ bị móp ngay.

 

II- Dây ống bơm nước nhựa mềm

Dây ống bơm nước nhựa mềm có hai loại được người tiêu dùng chọn mua nhiều nhất đó là: ống nhựa lưới dẻo và ống nhựa lõi thép.

 

 • Ống nhựa lưới dẻo

Ống nhựa lưới dẻo là một loại ống rất quen thuộc với mọi gia đình Việt, hầu như nhà nào cũng có một vài mét dùng để dẫn nước sinh hoạt, tưới cây,… Ống được làm từ nhựa pvc mềm cao cấp, bên trong có lớp chỉ sợi Polyester được đan chéo với nhau thành dạng lưới, giúp tăng độ bền, hạn chế rất tốt tình trạng gập, xoắn ống.

 

Các loại ống nhựa lưới mềmCác loại ống nhựa lưới dẻo

 

Ống nhựa lưới dẻo không chịu được áp lực và nhiệt độ cao vì thường dùng trong dân dụng, ống có chiều dài tiêu chuẩn một cuộn là 50m, với nhiều màu sắc khác nhau và độ dày từ 1mm đến 3mm. Kích thước đường kính trong thông dụng (phi, d, dn, mm, ø): 6, 8, 10, 12, 14, 16, 18, 20, 25, 30, 35, 40, 50.

 

 • Ống nhựa lõi thép

Ống nhựa lõi thép cũng được làm từ nhựa pvc mềm cao cấp, thường có màu trắng trong giúp cho người sử dụng dễ dàng quan sát được rõ vật thể đang truyền dẫn bên trong, từ đó nhanh chóng phát hiện ra sự tắc nghẽn nếu có để xử lý kịp thời. Ống đặc biệt có khung thép xoắn hình lò xo được thiết kế chạy dọc theo thân ống, tạo nên một lớp gia cường bền chắc, giúp ống có thể chịu được các tác động từ bên ngoài như va đập, đè nén khá tốt.

 

Ống nhựa lõi thép với khung thép xoắn hình lò xo bên trongỐng nhựa lõi thép với khung thép xoắn hình lò xo bên trong

 

Ống nhựa lõi thép có độ dày trung bình từ 2.5mm đến 12mm, hoặc dày hơn, ống có độ dày càng lớn thì độ bền bỉ và các chỉ số như: khả năng chịu nhiệt độ, áp lực, hóa chất ăn mòn,… càng cao. Cụ thể, ống có thể chịu được nhiệt độ lên tới 90 độ C, chịu áp lực tương đối là 10Bar. Ống nhựa lõi thép có chiều dài tiêu chuẩn một cuộn là 20m, 30m hoặc 50m, với các kích thước đường kính trong thông dụng sau (phi, d, dn, mm, ø): 13, 16, 20, 25, 27, 32, 34, 38, 42, 48, 50, 60, 65, 76, 90, 100, 110, 120, 125, 150, 200.

 

Ống nhựa lõi thép phù hợp với các công việc như: bơm xả nước, chất thải, dẫn xăng dầu,… với áp lực vừa phải. Đặc biệt ống có thể dùng với mục đích hút, vì có sợi thép xoắn bên trong, giúp luôn giữ nguyên khung của ống dạng tròn.

 

III- Ống bơm nước cao su

Ống bơm nước cao su được làm từ chất liệu cao su cao cấp, bên trong có các lớp bố vải đen xen. Các lớp bố vải này dày hơn và có số lượng nhiều hơn so với ống bơm nước vải bạt. Tương tự, các lớp bố vải này giúp cho ống tăng độ bền, kháng xé, chống va đập và có thể chịu được áp lực, nhiệt độ cao.

 

Ống bơm nước cao su đặc chủng chịu mài mònỐng bơm nước cao su đặc chủng chịu mài mòn

 

Ống bơm nước cao su có độ dày từ 4mm trở lên, có thể chịu được áp lực lên tới 20bar, nhiệt độ tối đa 80 độ C, chiều dài tiêu chuẩn một cuộn là 10m hoặc 20m. Ống có các kích thước đường kính trong khá đa dạng (phi, d, dn, mm, ø): 8, 10, 12, 14, 16, 19, 22, 25, 27, 30, 32, 34, 38, 40, 42, 45, 48, 50, 55, 60, 65, 70, 76, 80, 90, 100, 110, 120, 125, 150, 170, 200, 220, 250.

 

Ống bơm nước cao su chịu áp lực lên tới 20BarỐng bơm nước cao su chịu áp lực lên tới 20Bar

 

Ống bơm nước cao su phù hợp với các công việc như: bơm xả nước áp lực cao, dẫn chất thải, cát, bùn,… ống có lợi thế chịu được mài mòn tốt, nên dùng rất bền bỉ theo thời gian. Lưu ý ống không dùng cho mục đích hút.

 

So sánh sơ bộ ba loại ống bơm nước vải bạt, nhựa mềm (ống nhựa lõi thép) và cao su:

 • Về khả năng chịu áp lực: ống bơm nước cao su là tốt nhất.
 • Về khả năng chịu nhiệt: ống bơm nước nhựa mềm là tốt nhất.
 • Về khả năng chịu mài mòn: ống bơm nước cao su là tốt nhất.
 • Về khả năng chịu xăng dầu: ống bơm nước nhựa mềm là tốt nhất.
 • Về giá thành: ống bơm nước vải bạt là rẻ nhất.
 • Về trọng lượng: ống bơm nước vải bạt là nhẹ nhất.
 • Về độ bền: ống bơm nước cao su là bền nhất.

 

Cửa hàng Hùng Hiền mong rằng qua bài viết này, khách hàng sẽ hiểu được những đặc tính, ưu điểm của các loại ống bơm nước, để từ đó có thể chọn được cho mình loại ống phù hợp với mục đích sử dụng nhất. Nếu khách hàng còn khúc mắc về vấn đề gì, có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được giải đáp chi tiết nhất.

 

Cửa hàng Hùng Hiền hân hạnh được đón tiếp quý khách.!
 “ Niềm vui của bạn là thành công của chúng tôi ”

 

Quý khách có nhu cầu mua các loại ống bơm nước vải bạt, nhựa mềm, cao su, xin hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và nhận báo giá tốt nhất:
Cửa hàng Hùng Hiền
Địa chỉ: 38 Thịnh Yên, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 0988 915 215
Zalo: 0988 915 215
Email: ongchuyendung@gmail.com

 

Xem ngay:
> Ống cao su bố vải siêu bền chuyên bơm nước áp lực cao