Ống cao su đen có mấy loại, sự khác nhau cần biết

4.8/5 - (34 bình chọn)

Ống cao su đen là một loại ống được dùng nhiều trong các nhà máy, xưởng chế tác,… với vai trò truyền dẫn nước áp lực cao, hóa dầu, chất thải. Lý do người sử dụng chọn ống cao su đen, là bởi chất liệu này bền bỉ, độ đàn hồi tốt, khả năng chịu nhiệt độ – áp lực cao. Trong bài viết này, hãy cùng cửa hàng Hùng Hiền tìm hiểu chi tiết về các loại ống cao su đen, và sự khác nhau của chúng nhé.

 

Ống cao su đen có mấy loại, sự khác nhau cần biết

 

I- Phân loại ống cao su đen

Trên thị trường hiện nay, ống cao su đen có hai loại đó là: ống cao su đen trơn và ống cao su đen nhám. Hai loại này dễ dàng phân biệt bởi bề mặt của chúng, như hình dưới đây:

 

Ống cao su đen trơnỐng cao su đen trơn

 

Ống cao su đen nhámỐng cao su đen nhám

 

II- Sự khác nhau giữa ống cao su đen trơn và ống cao su đen nhám

  • Đặc tính

So với ống cao su đen nhám, ống cao su đen trơn có trọng lượng nhẹ hơn, dễ dàng trong việc di chuyển / thao tác. Bên cạnh đó, ống cũng mềm dẻo hơn, độ đàn hồi tốt hơn.

  • Thông số kỹ thuật

Ống cao su đen trơn có độ dày thành ống xấp xỉ 3mm, khả năng chịu áp lực 6 Bar, nhiệt độ 65 độ C. Ống có chiều dài tiêu chuẩn một cuộn là 50m hoặc 100m, với các kích thước đường kính trong thông dụng sau (mm): 6, 8, 10, 12, 14, 16, 19, 22, 25, 32.

Ống cao su đen nhám có thông số kỹ thuật đa dạng hơn ống cao su đen trơn, cụ thể là độ dày thành ống từ 4mm đến 7mm, khả năng chịu áp lực lên tới 20 Bar, nhiệt độ 80 độ C. Ống có chiều dài tiêu chuẩn một cuộn là 6m, 10m, 20m, với các kích thước đường kính trong thông dụng sau (mm): 8, 10, 12, 14, 16, 19, 22, 25, 27, 30, 32, 34, 38, 40, 42, 45, 48, 50, 55, 60, 65, 70, 76, 80, 90, 100, 110, 120, 125, 150, 170, 200, 220, 250, 300.

  • Ứng dụng

Ống cao su đen trơn được sử dụng nhiều trong vai trò dẫn xăng, dầu, hóa chất, chất thải ăn mòn,…

Ống cao su đen nhám chịu xăng dầu và hóa chất khá kém, nên được sử dụng với vai trò khác hoàn toàn như: bơm xả nước áp lực cao, xả bùn, cát, chất thải,…

  • Giá thành

Ống cao su đen trơn có giá thành rẻ hơn khoảng một phần ba so với ống cao su đen nhám cùng kích cỡ.

 

Ống cao su đen trơn chuyên dẫn dầuỐng cao su đen trơn chuyên dẫn dầu

 

III- Một vài lưu ý khi mua và sử dụng ống cao su đen

– Vai trò của ống cao su đen trơn và đen nhám là khác nhau, vì thế người sử dụng nên chọn đúng loại phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

– Ống cao su đen thường được kết nối với máy bơm, thiết bị công nghiệp,.. để truyền dẫn, vì thế người sử dụng nên cân nhắc mua thêm đai siết để siết chặt đầu ống, tránh rò rỉ.

– Ống cao su đen trơn có độ bền không cao, chỉ nên dùng cho mục đích ngắn hạn. Để dùng lâu dài, có tính ổn định cao, khách hàng có thể tham khảo sản phẩm ống thủy lực, một loại ống chịu dầu cực tốt đang được rất nhiều người tiêu dùng hiện nay lựa chọn.

 

Các loại đai siết ốngCác loại đai siết ống

 

Mong rằng qua bài viết này, quý khách hàng đã hiểu rõ hơn về các loại ống cao su đen và sự khác nhau giữa chúng. Khách hàng cần tư vấn thêm hoặc mua sản phẩm, xin hãy liên hệ với cửa hàng Hùng Hiền qua số điện thoại hoặc zalo: 0988 915 215. Quý khách hàng cũng có thể đến xem hàng trực tiếp tại địa chỉ: 38 Thịnh Yên, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

 

Xem ngay:
> Ống cao su bố vải chuyên dẫn nước áp lực cao
> Tìm hiều chi tiết về ống thủy lực dẫn dầu
> Tham khảo sản phẩm ống nhựa lõi thép dẫn nước, xăng dầu giá rẻ