Tổng hợp các loại ống hút bụi công nghiệp kèm thông số kỹ thuật

4.8/5 - (46 bình chọn)

Ống hút bụi công nghiệp được hiểu là một loại ống có vai trò hút các loại bụi bẩn, phế thải trong nhà máy, phân xưởng, xí nghiệp,… ngành Công Nghiệp, Nông Nghiệp. Hiện nay trên thị trường, sản phẩm có rất nhiều loại mẫu mã, đủ kích thước để người tiêu dùng lựa chọn, mỗi loại đều có một ưu điểm nổi bật riêng. Trong bài viết này, cửa hàng Hùng Hiền sẽ tổng hợp các loại ống hút bụi công nghiệp kèm thông số kỹ thuật chi tiết, được đa số người tiêu dùng đánh giá cao và ưa chuộng.

 

Tìm hiểu ống hút bụi công nghiệp

 

I- Tại sao phải dùng ống hút bụi công nghiệp loại phù hợp

Ống hút bụi công nghiệp là một vật dụng không thể thiếu trong hệ thống hút bụi, lọc không khí của nhà xưởng. Tùy vào môi trường làm việc và mục đích sử dụng, sẽ có những loại ống đặc chủng riêng, nếu dùng ống thay thế không đáp ứng được điều kiện của hệ thống hút bụi, lọc không khí thì ống rất nhanh hỏng, mất nhiều thời gian – chi phí cho bảo dưỡng và hoạt động kém hiệu quả.

 

Ống hút bụi công nghiệp sử dụng trong xưởng dệt mayỐng hút bụi công nghiệp sử dụng trong xưởng dệt may

 

II- Mua ống hút bụi công nghiệp nên lưu ý điều gì

  1. Chọn mua loại ống hút bụi phù hợp với điều kiện hoạt động của máy móc như: áp lực hút bao nhiêu, có cần chịu nhiệt không, cần đặc tính co giãn không,…
  2. Tránh mua loại ống giá rẻ, vì những loại này rất mỏng và ọp ẹp, độ bền không cao, nhanh bị thủng lỗ.
  3. Một cuộn ống hút bụi thường có chiều dài từ 10m đến 30m, nếu nhu cầu sử dụng của bạn là những đoạn nhỏ lẻ thì nên nhờ nơi phân phối cắt cho bạn, họ cắt sẽ chuẩn kích thước và gọn gàng, thẩm mỹ hơn.
  4. Bạn nên sử dụng thêm các loại đai siết ở đầu điểm tiếp xúc giữa ống hút bụi và máy móc – thiết bị, để đảm bảo chắc chắn, không bị thoát khí ra ngoài.

 

Các loại đai siết ốngCác loại đai siết dùng cho ống hút bụi công nghiệp

 

III- Tổng hợp các loại ống hút bụi công nghiệp trên thị trường kèm thông số kỹ thuật

  • Ống hút bụi có gân nhựa

Ống hút bụi này được làm từ nhựa mềm và nhựa cứng cao cấp, phần nhựa cứng có dạng xoắn lò xo gồ lên trên bề mặt phần nhựa mềm có tác dụng chống va đập, mài mòn. Không những vậy, khi người sử dụng uốn cong thì phần nhựa cứng này giúp ống luôn giữ nguyên khung dạng tròn, đảm bảo tối đa hóa sự lưu thông bên trong.

Ống hút bụi gân nhựa có chiều dài tiêu chuẩn một cuộn là 15m, 20m, 30m, với các kích thước đường kính trong thông dụng sau (mm): 25, 34, 40, 50, 60, 75, 80, 90, 100, 115, 125, 150, 200, 250, 300.

 

Ống hút bụi có gân nhựaỐng hút bụi có gân nhựa cứng dạng xoắn

 

  • Ống hút bụi có gân nhựa màu trong

Sản phẩm có cấu tạo tương tự như ống hút bụi gân nhựa, nhưng là màu trong,  chất liệu nhựa cũng dày dặn hơn, độ đàn hồi tốt hơn. Ống chỉ có các kích cỡ nhỏ ( đường kính trong ) bao gồm: 25mm, 34mm, 40mm, 50mm. Chiều dài tiêu chuẩn một cuộn là 30m, khả năng chịu nhiệt độ lên tới 80 độ C.

 

Ống hút bụi có gân nhựa màu trongỐng hút bụi có gân nhựa màu trong

 

  • Ống hút bụi có lõi thép

Ống hút bụi lõi thép được làm từ nhựa PVC mềm, bên trong có sợi thép xoắn. Ống có đặc tính co giãn, khi người sử dụng co vào hết mức thì chiều dài của ống còn khoảng 4m, khi kéo giãn ra hết cỡ thì ống được 10m. Sợi thép bên trong ống hút bụi có dạng xoắn, điều này không chỉ giúp cho ống chịu áp lực hút khá lớn, mà còn chịu được va đập từ các tác động bên ngoài.

Ống hút bụi lõi thép có các kích thước đường kính trong thông dụng sau (mm): 34, 40, 50, 60, 75, 90, 100, 110, 125, 140, 150, 160, 200, 250, 300, 350.

 

Ống hút bụi có lõi thépỐng hút bụi có lõi thép được làm từ nhựa PVC màu trong

 

  • Ống hút bụi có lõi đồng

Có một điều mà ít người tiêu dùng biết đến đó là: ống hút bụi lõi thép được làm từ nhựa PVC, còn ống hút bụi lõi đồng được làm từ nhựa PU, lớp nhựa PU này dày dặn hơn lớp nhựa PVC. Thêm nữa, sợi đồng bên trong ống có kích cỡ lớn hơn sợi thép, chính vì vậy mà độ bền cũng tốt hơn, chịu áp lực hút tốt hơn.

Ống hút bụi lõi đồng có chiều dài tiêu chuẩn một cuộn là 10m, với các kích thước đường kính trong gần giống với ống hút bụi lõi thép (mm): 34, 40, 50, 60, 75, 90, 100, 110, 125, 140, 150, 160, 200, 220, 250, 300, 350.

 

Ống hút bụi có lõi đồngỐng hút bụi có lõi đồng được làm từ nhựa PU màu trong

 

  • Ống hút bụi simili

Ống hút bụi simili được làm từ vải bạt simili, bên trong có sợi thép mỏng xoắn hình lò xo. Ống cũng có đặc tính co giãn như ống hút bụi lõi thép hay lõi đồng, nhưng thuộc phân khúc giá rẻ, nên có độ bền khá khiêm tốn và khả năng chịu áp lực hút nhỏ. Trường hợp người sử dụng co giãn nhiều hay lực hút lớn, ống rất dễ bị thủng, gây ảnh hường đến hiệu quả công việc.

Ống hút bụi simili có chiều dài tiêu chuẩn một cuộn là 10m, với các kích thước đường kính trong thông dụng sau (mm): 40, 50, 60, 75, 100, 115, 125, 150, 200, 250, 300, 350, 400.

 

Ống hút bụi similiỐng hút bụi simili làm bằng vải bạt

 

Mong rằng qua bài viết này, quý khách hàng đã hiểu rõ hơn về đặc tính và thông số kỹ thuật của các loại ống hút bụi công nghiệp. Để được tư vấn thêm, xin liên hệ trực tiếp với cửa hàng Hùng Hiền qua số điện thoại hoặc zalo: 0988 915 215. Quý khách hàng cũng có thể đến xem hàng trực tiếp tại địa chỉ: 38 Thịnh Yên, Hai Bà Trưng, Hà Nội.