So sánh giá ống cao su dẫn nước với các sản phẩm khác trên thị trường

4.8/5 - (30 bình chọn)

Ống cao su dẫn nước hiện nay là một sản phẩm đang được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm và tìm hiểu, lý do là bởi sản phẩm có khá nhiều ưu điểm vượt trội kèm với mức giá thành rất hợp lý với chất lượng mà nó mang lại. Trong bài viết này, hãy cùng cửa hàng Hùng Hiền tìm hiểu và so sánh giá ống cao su dẫn nước với các sản phẩm khác cùng chức năng trên thị trường nhé.

 

So sánh giá ống cao su dẫn nước với các sản phẩm khác trên thị trường

 

I- Tổng hợp các loại sản phẩm cùng chức năng với ống cao su dẫn nước

  • Ống nhựa dẫn nước

Ống nhựa dẫn nước là một cụm từ nói chung cho các sản phẩm được làm từ chất liệu nhựa có công dụng dẫn nước. Ống nhựa dẫn nước trên thị trường có khá nhiều loại, được chia làm hai dòng chính, cụ thể:

– Ống nhựa cứng: gồm các sản phẩm PVC cứng,  PPR, HDPE.

– Ống nhựa mềm: gồm các sản phẩm như ống nhựa trong suốt, ống nhựa lưới, ống nhựa màu, ống nhựa lõi thép.

 

Ống nhựa dẫn nước loại cứng và loại mềmỐng nhựa dẫn nước loại cứng và loại mềm

  • Ống dẫn nước vải bạt

Ống dẫn nước vải bạt là loại ống được làm từ nhựa mềm pvc, bên trong được gia cường thêm một lớp vải giúp ống bền chắc hơn, trường hợp bục rách trong quá trình truyền tải khó xảy ra hơn. Sản phẩm có thể cuộn xẹp lại rất gọn gàng, trọng lượng nhẹ, dễ di chuyển.

 

Các loại ống bạt trên thị trườngCác loại ống bạt trên thị trường

  • Ống dẫn nước cứu hỏa

Ống dẫn nước cứu hỏa có bề mặt bên ngoài được làm từ các sợi vải đan chéo vào nhau rất chắc chắn và không hề  có kẽ hở, bên trong lòng ống được tráng một lớp cao su mỏng, có khả năng chống thấm rất tốt. Sản phẩm này chúng ta thường thấy trong công tác phòng cháy chữa cháy, tuy nhiên cũng được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực cấp thoát nước khác.

 

Cấu tạo của ống cứu hỏaỐng cứu hỏa

 

II- So sánh giá ống cao su dẫn nước với các sản phẩm khác cùng chức năng

Trước khi so sánh giá ống cao su dẫn nước với các sản phẩm khác cùng chức năng, cụ thể là các sản phẩm đã nêu ở mục trên, thì chúng ta cần quy ước các sản phẩm so sánh phải đạt tiêu chí:

 

  1. Cùng kích cỡ đường kính trong ( mm ): ở đây ta lấy ví dụ ống d25.
  2. Cùng chiều dài: 1 mét.
  3. Cùng khả năng chịu áp lực: dưới 10 Bar.

 

Với các tiêu chí trên, cửa hàng Hùng Hiền xin giải đáp giá của ống cao su dẫn nước với các sản phẩm khác được xếp lần lượt từ cao đến thấp, cụ thể:

– 1m ống nhựa lõi thép d25 rao động 60.000 vnđ / m.

– 1m ống cao su dẫn nước d25 rao động 50.000 vnđ / m.

– 1m ống nhựa cứng PVC d25 rao động 30.000 vnđ / m.

– 1m ống nhựa lưới d25 rao động 24.000 vnđ / m.

– 1m ống nhựa trong suốt rao động 22.000 vnđ / m.

– 1m ống nhựa màu d25 rao động 17.000 vnđ / m.

 

Ống cao su bố vải 3 lớp dùng xả nước công trình xây dựng Ống cao su dẫn nước có mức giá tầm trung so với các sản phẩm khác cùng chức năng

 

III- Môi trường làm việc nào nên dùng ống cao su dẫn nước

  • Công trình xây dựng: nơi này đòi hỏi ống dẫn phải chịu được áp lực truyền tải cao, chịu được cọ sát, bền bỉ với môi trường làm việc ngoài trời vì một dự án có thể kéo dài trong vài năm.
  • Khai thác mỏ, quặng: nhiệt độ trong các khu mỏ, quặng thường khá cao, thêm nữa đá dăm sắc nhọn nhiều, rất dễ gây toạc / rách ống nếu độ dày thành ống mỏng, nên việc sử dụng ống cao su dẫn nước là phương án tối ưu hơn cả.
  • Nhà máy sản xuất: chất thải trong nhà máy sản xuất thường có độ ăn mòn khá cao, nên việc sử dụng chất liệu cao su để dẫn nước, chất thải sẽ cho độ bền cao nhất, không tốn nhiều thời gian cho việc bảo dưỡng, thay thế.
  • Vườn cây, công viên diện tích rộng: môi trường này không thể tránh khỏi các con côn trùng, động vật cắn phá,… xe cộ qua lại thường xuyên chẹt qua ống dẫn, nên việc sử dụng chất liệu cao su sẽ khả quan hơn các chất liệu khác.

 

Ống cao su dẫn nước, chất thải trong nhà máy sản xuất có độ ăn mòn caoỐng cao su dẫn nước, chất thải trong nhà máy sản xuất có độ ăn mòn cao

 

Mong rằng qua bài viết này, quý khách hàng đã hiểu rõ hơn về ống cao su dẫn nước và các sản phẩm khác cùng chức năng, giá bán tham khảo để so sánh. Khách hàng cần tư vấn thêm hoặc có nhu cầu mua các loại ống dẫn nước tại Hà Nội, xin hãy liên hệ với cửa hàng Hùng Hiền qua số điện thoại hoặc zalo: 0988 915 215. Quý khách hàng cũng có thể đến xem hàng trực tiếp tại địa chỉ: 38 Thịnh Yên, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

 

Xem ngay:
> Đánh giá chi tiết ống cao su bố vải dẫn nước chịu mài mòn, áp lực cao
> Thông số kỹ thuật các loại ống nhựa mềm dẫn nước được ưa chuộng nhất
> Tham khảo các loại ống bạt dẫn nước giá rẻ, độ bền tương đối