Tổng hợp các loại ống mềm tưới cây ưa chuộng, lưu ý khi mua hàng

4.8/5 - (38 bình chọn)

Ống mềm tưới cây hiện nay là một vật dụng thiết yếu không chỉ trong trồng trọt ngành nông nghiệp, mà còn trong cả các hộ gia đình, khu sinh thái,… Lý do là bởi, nhận thức phủ xanh cảnh quan đô thị, nơi ở ngày một lên cao và được chú trọng. Trong bài viết này, cửa hàng Hùng Hiền sẽ tổng hợp các loại ống mềm tưới cây được ưa chuộng nhất, đặc biệt là những lưu ý khi mua sản phẩm này nhé.

 

Tổng hợp các loại ống mềm tưới cây ưa chuộng, lưu ý khi mua hàng

 

I- Các loại ống mềm tưới cây được ưa chuộng trên thị trường

  • Ống nhựa mềm tưới cây

Ống nhựa mềm tưới cây là những loại ống được làm từ nhựa mềm PVC, kể đến như: ống nhựa mềm màu đỏ mận, xanh, nâu,… ống nhựa lưới, ống nhựa trong suốt, ống tưới vườn.

 

Ống nhựa mềm các màuỐng nhựa mềm các màu

 

Ống nhựa lưới, ống nhựa trong suốt và ống tưới vườn

 

Các loại ống nhựa mềm tưới cây có ưu điểm là trọng lượng nhẹ, dễ dàng vận chuyển – cầm nắm để tưới phun. Bên cạnh đó, mẫu mã và màu sắc cũng rất đa dạng, nhiều mức giá khác nhau phụ thuộc vào chất liệu và độ dày thành ống.

 

Ống nhựa mềm tưới cây bao gồm các kích thước đường kính trong thông dụng sau (mm): 4, 6, 8, 10, 12, 14, 16, 18, 20, 25, 30, 35, 40, 50. Chiều dài tiêu chuẩn một cuộn là 50m, Độ dày thành ống từ 0.5mm đến 4mm, khả năng chịu nhiệt độ 65 độ C.

 

  • Ống cao su mềm tưới cây

Ống cao su mềm tưới cây có cấu tạo gồm cao su và các lớp vải. Cao su là một chất liệu rất bền và chịu được ma sát rất tốt, kết hợp với các lớp bố vải bên trong, giúp ống chịu được áp lực truyền tải lớn, khả năng bục rách rất khó xảy ra trong ngưỡng cho phép.

 

Ống cao su mềm tưới câyỐng cao su mềm tưới cây

 

Ống cao su mềm tưới cây có chiều dài tiêu chuẩn một cuộn là 6m, 10m hoặc 20m, độ dày thành ống từ 4mm trở lên, khả năng chịu áp tối đa 20 Bar, nhiệt độ 80 độ C. Ống có các kích thước đường kính trong thông dụng sau ( mm ): 8, 10, 12, 14, 16, 19, 22, 25, 27, 30, 32, 34, 38, 40, 42, 45, 48, 50, 55, 60, 65, 70, 76, 80, 90, 100, 110, 120, 125, 150, 170, 200, 220, 250, 300.

 

So với ống nhựa mềm tưới cây, thì ống cao su có trọng lượng nặng hơn, ít mẫu mã và màu sắc hơn, giá thành cũng cao hơn. Nhưng về độ bền, khả năng chịu ma sát, áp lực, môi trường làm việc ngoài trời,… thì ống cao su mềm tưới cây lại tốt hơn khá nhiều.

 

II- Một vài lưu ý khi mua ống mềm tưới cây

– Ống nhựa mềm các màu như: đỏ mận, xanh, nâu,… có độ dày dưới 1mm, khá mỏng, nên trong quá trình sử dụng, trường hợp gập, xoắn ống rất dễ xảy ra.

 

– Khá nhiều người tiêu dùng thắc mắc, tại sao ống nhựa mềm tưới cây loại có lưới lại có giá thành chênh nhau khá nhiều giữa các đơn vị bán. Cửa hàng Hùng Hiền xin giải đáp vấn đề này, đó là độ dày thành ống và độ dày dặn của lớp chỉ sợi Polyester sẽ quyết định giá ống.

 

Độ dày thành ống và lớp chỉ sợi sẽ quyết định giá ống nhựa lướiĐộ dày thành ống và lớp chỉ sợi sẽ quyết định giá ống nhựa lưới

 

– Trong các loại ống nhựa mềm tưới cây, thì ống tưới vườn có khả năng chống gập, xoắn ống tốt nhất. Bên cạnh đó, khả năng chịu đè nén cũng rất tuyệt vời, ống vẫn truyền dẫn bình thường khi bị chẹt qua hay dẫm lên.

 

– Ống cao su mềm tưới cây thường được dùng ở nơi có không gian rộng như công viên, khu sinh thái,… nên nếu mục đích sử dụng của người tiêu dùng là môi trường này, thì ống cao su là lựa chọn số một.

 

III- Phụ kiện cho ống mềm tưới cây

  1. Đầu nối ống nước tưới cây

Đầu nối ống nước tưới cây được sử dụng phổ biến trong các hộ gia đình với vai trò làm vườn, xịt rửa xe, vệ sinh đồ gia dụng,… sản phẩm có nhiều mẫu mã với các kiểu phun khác nhau, rất tiện lợi cho người sử dụng.

 

Đầu nối ống nước tưới câyĐầu nối ống nước tưới cây với nhiều kiểu phun

 

  1. Đai siết

Đai siết là thiết bị dùng để siết chặt ống vào vòi, đầu nối,… tránh thất thoát / rò rỉ  chất dẫn ra ngoài. Trên thị trường, đai siết phổ biến nhất là loại làm bằng inox, rất bền mà không hề hoan rỉ theo thời gian.

 

Các loại đai siết ống

 

Mong rằng qua bài viết này, quý khách hàng đã hiểu rõ hơn về các loại ống mềm tưới cây được ưa chuộng trên thị trường, và những lưu ý khi mua hàng. Khách hàng cần tư vấn thêm hoặc mua các loại ống mềm tưới cây, xin hãy liên hệ với cửa hàng Hùng Hiền qua số điện thoại hoặc zalo: 0988 915 215. Quý khách hàng cũng có thể đến xem hàng trực tiếp tại địa chỉ: 38 Thịnh Yên, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

 

Xem ngay:
> Thông số kỹ thuật các loại ống nhựa mềm dùng dẫn nước, tưới cây
> Tìm hiểu ống cao su mềm dẫn nước được tin dùng nhất hiện nay
> Tham khảo ống bạt cốt dù chuyên dẫn nước với giá rẻ